Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Nói về phương pháp chữa bệnh đau lưng có rất nhiều, ngoài việc luyện tập các bài tập thể thao, chữa bệnh dùng thuốc theo tây y thì bấm huyệt chính là một trong những phương pháp Đông y cực kì hiệu quả. Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng mang lại hiệu quả rất cao khi bạn thực hiện đúng cách. Các bạn đã biết gì về phương pháp này và đã biết cách bấm huyệt hay chưa?

Xem thêm: Cách chữa đau lưng tại nhà đơn giản

Tác dụng của phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Bấm huyệt là phương pháp cổ truyền trong y học có nhiều tác dụng khác nhau, nó có thể giúp đả thông kinh mạch và giúp bạn giảm các cơn đau, cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Đau lưng làm cho bạn luôn mệt mỏi và vận động khó khăn, sử dụng phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng chính là phương pháp tuyệt vời mà bạn không thể nào bỏ qua. Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng làm cho các phần cơ của bạn không còn bị cứng, đau mà sẽ nhanh chóng được phục hồi như cũ.

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch, giảm cơn đau

Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng và những lưu ý

Bấm huyệt không phải là phương pháp khó khăn nhưng không phải ai cũng làm được. Khi bạn muốn bấm huyệt để chữa bệnh đau lưng thì cần phải chú ý đến nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định được vị trí của các huyệt có như vậy mới có thể bấm huyệt một cách tốt nhất. Các vị trí huyệt đó là thận dư, chí thất, đại chùy, trường cường, thừa sơn… Khi bạn xác định được vị trí của các huyệt thì sẽ có các cách khác nhau để bấm huyệt và chữa trị căn bệnh đau lưng cho bạn.

Bạn có thể tham khảo vị trí huyệt của một số sau: vị trí huyệt của huyệt Ủy trung là chỗ giữa nếp lằn khoeo chân, đại chùy sẽ là nằm giữa đốt sống ngực số 1 và đốt sống cổ số 7, trường cường sẽ là huyệt chỗ lõm sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0.3 tấc, thận du là chính giữa đốt sống thắt lưng thứ 2 và thứ 3…

Cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng không khó nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Sau đây là một số cách các bạn có thể áp dụng theo.

Bấm huyệt thận du

Với cách bấm huyệt này bạn có thể làm giảm tình trạng đau lưng của mình cực kì hiệu quả. Phần xương cốt của bạn sẽ được khỏe mạnh hơn rất nhiều, đồng thời cách bấm huyệt này cũng rất bổ thận.

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Bấm huyệt thận du cho xương cốt khỏe mạnh

Vị trí để bấm huyệt thận du đó chính là ở chính giữa gian đốt sống thắt lưng 2 và 3, cách nhau khoảng 1.5 tấc. Bạn hãy chọn cho mình tư thế ngồi hay đứng thẳng lưng sau đó lấy tay ôm lấy eo, 4 ngón ở phía trước và 1 ngón cái ở phía sau. Sau khi ổn định tư thế bạn hãy lấy đầu ngón cái bấm vào huyệt, day đi day lại nhẹ nhàng tại vị trí này tầm 2-3p là có thể dừng nhé các bạn.

Bấm huyệt thiên khu

Với những người bị đau thắt lưng thì cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng này chính là phương pháp hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua. Cách bấm huyệt này sẽ chữa đau thắt lưng, điều hòa đại tràng.

Thiên khu là vị trí nằm ở trên đường kinh vị, từ rốn bạn đo ngang ra hai tấc, mỗi bên một huyệt. Cách bấm huyết này rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện, bạn hãy nằm ngửa ra và dùng hai ngón tay cái nhấn vào vị trí huyệt và day trong vòng 2 – 3p là được. Các tình trạng đau thắt lưng sẽ được giảm đáng kể đấy nhé.

Bấm huyệt ở bàn chân

Với những ai bị đau lưng thì việc bấm huyệt ở bàn chân cũng là một trong những cách chữa trị vô cùng hiệu quả. Cách làm này như sau: bạn hãy lấy ngón tay xoa bóp các cạnh bên trong lòng bàn chân, tiếp đến bạn ấn mạnh ngón tay cái vào da bàn chân theo chiều dọc. Sau khi thực hiện các động tác trên thì bạn hãy xác định được vị trí huyệt ở lòng bàn chân, sau xương mắt cá chân chính là các huyệt. Bạn hãy dùng ngón tay để xoa bóp các huyệt này nhé.

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Bấm huyệt bàn chân chữa đau lưng hiệu quả

Bấm huyệt chữa bệnh đau lưng là phương pháp cực kì hiệu quả, đơn giản và có thể làm ngay tại nhà. Bài viết trên đây của chúng tôi giới thiệu cho các bạn về phương pháp này, hãy tham khảo và thực hiện ngay các bạn nhé!